Nhiều hộ dân khiếu nại vì nhà bất ngờ bị đưa vào quy hoạch cao ốc

Nhiều hộ dân khiếu nại vì nhà bất ngờ bị đưa vào quy hoạch cao ốc

Liên quan đến dự án cao ốc 45 tầng tại khu vực Vành đai 3 (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), nhiều hộ dân đang khiếu nại khi nhà của họ bỗng dưng nằm trong đất dự án.

Theo nội dung trong đơn trình bày của 16 hộ dân tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi, tháng 2/2018, UBND phường Thanh Xuân Trung đã gửi thông báo và xin ý kiến các hộ để thực hiện quy trình cấp phép quy hoạch dự án xây Trung tâm Thương mại văn phòng nhà trẻ và nhà ở (gọi tắt là dự án cao ốc) tại khu đất ao Cây Dừa trên địa bàn phường.

Đến lúc này các hộ dân mới biết. Năm 2014, Sở QH-KT Hà Nội đã chấp thuận mặt bằng và phương án kiến trúc để thực hiện dự án với quy mô công trình 30 tầng. Nhưng do bất cập của phương án cũ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng đã xin điều chỉnh lên 45 tầng. Khi xem bản vẽ mặt bằng, người dân mới phát hiện nhà của họ nằm trong dự án nên làm đơn khiếu nại.

Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung, ông Phạm Anh Vũ cho biết, sau khi được chấp thuận mặt bằng và phương án kiến trúc năm 2014, chủ đầu tư thấy phải đền bù GPMB cho các hộ dân trú tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi nên xin điều chỉnh giảm mặt bằng, tăng chiều cao công trình để giữ nguyên nhà dân.

Tuy nhiên, do nhà đất của các hộ thuộc đất ao Cây Dừa nên vẫn đưa vào bản vẽ quy hoạch. Tháng 4 vừa qua, trong cuộc họp giữa các bên liên quan, đại diện chủ đầu tư đã thống nhất sẽ đền bù theo giá thỏa thuận nếu buộc phải GPMB nhà dân. Ông Vũ cho biết: “Nay các hộ dân khiếu nại sự việc, chúng tôi sẽ gặp họ để giải quyết các nội dung trong đơn, góp phần làm rõ ranh giới đất giữa hai bên”.

Related Articles

Back to top button