Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Biệt thự theo phong cách hiện đại với không gian đẳng cấp, tiện nghi là mẫu nhà đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi thiết kế, vẫn còn nhiều vấn đề gia chủ cần lưu ý.

Ý tưởng thiết kế

Bạn cần lên ý tưởng thiết kế ngay từ đầu để tạo được sự thống nhất trong mỗi không gian và tổng thể căn biệt thự. Thiết kế biệt thự cần tập trung vào tính giản tiện, kỹ thuật thiết kế được tích hợp theo chức năng của các không gian khác nhau, chủ yếu sử dụng thép và kính. Dù thiết kế theo cách hiện đại nhưng gia chủ vẫn hoàn toàn có thể lồng ghép một vài chi tiết truyền thống nếu muốn.

Hài hòa về bố cục

Sự hài hòa của không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Riêng với nội thất, sự hài hòa về bố cục giữa các món đồ sẽ mang đến một tổng thể hoàn hảo cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, sự hài hòa, gắn kết giữa các yếu tố (vật liệu, màu sắc, hình dáng, kiểu dáng…) sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cả không gian.

Về màu sắc

Màu sắc được lựa chọn cho mẫu biệt thự hiện đại thường là những gam màu trung tính, những màu nhạt ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn những gam màu mà mình yêu thích nhưng cần đảm bảo được sự hài hòa, cân đối. Những gam màu hiện đại mà bạn có thể bổ sung vào ngôi nhà như: đỏ, cherry, trắng và bạc, màu cam, đen, màu cà phê và xanh coban…

Về ánh sáng

Việc bố trí ánh sáng cho những căn biệt thự hiện đại không quá khó khăn, đa phần là ánh sáng trong mờ. Bên cạnh đó, đèn âm tường, đèn pin, spotlight cũng khá phổ biến khi thiết kế biệt thự hiện đại.

Về họa tiết

Họa tiết sử dụng trong những căn biệt thự nên là loại có họa tiết rõ ràng như sọc viền, hình khối ba chiều, hoa văn hình học hay những tác phầm trừu tượng… Gia chủ nên tránh những họa tiết như bèo hoa hay ren.

Bố trí cửa sổ

Biệt thự cũng khá phù hợp với mẫu cửa kính khung nhôm hoặc cửa gỗ. Một vài đường chỉ xung quanh sẽ là tô điểm cho khung cửa thêm ấn tượng. Trên thực tế, đa phần các cửa sổ đều là cửa lớn.

Sáng tạo, phá cách khi trang trí

Bạn chỉ cần dự tính trước về cách thiết kế bố cục và sắp xếp nội thất, còn về cách trang trí, bạn không cần tuân theo một khuôn mẫu nhất định nào. Sự sáng tạo và phá cách sẽ mang lại nhiều nét mới mẻ cho không gian.

Nếu tiêu chí thiết kế là đơn giản, hài hòa với thiên nhiên, bạn hãy tạo thêm một số điểm nhấn bằng cách bố trí khéo léo một bình hoa, bức tranh hay đồng hồ treo tường…

Related Articles

Back to top button