Sơn chịu nhiệt 1000 độ c

Khái niệm sơn chịu nhiệt 1000 độ c là gì – Quy trình sơn chịu nhiệt 1000 độ c như thế nào ?

Như chúng ta đã biết sơn chịu nhiệt 1000 độ c là loại sơn dùng để sơn trên bề mặt kim loại. Là loại sơn có khả năng chịu sự tác động của nhiệt độ rất cao đến 1000 độ. Đây được xem là dòng sơn bám dính tốt khá bền đẹp có thể dùng tốt trong môi trường nhiệt độ cao.

Vì vậy được sử dụng cho các chi tiết máy móc thiết bị, các công trình lò hơi lò sấy. Hay dùng trong dây chuyền dẫn khí nóng, ống khói…Do môi trường phải chịu tác động nhiệt lượng cao, bề mặt kim loại sẽ bị ảnh hưởng làm giảm nhanh độ bền của các thiết bị máy móc đó.

Loại sơn chịu nhiệt này được sản xuất từ thành phần vô cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn không mùi, không độc hại trong quá trình thi công và sử dụng.

Những loại bề mặt kim loại có thể dùng sơn chịu nhiệt 1000 độ C như:

+ Chúng ta có thể dùng sơn chịu nhiệt trên bề mặt sắt.

+ Chúng ta có thể dùng sơn chịu nhiệt trên bề mặt nhôm.

+ Chúng ta có thể dùng sơn chịu nhiệt trên bề mặt thép…

Sơn chịu nhiệt 1000 độ rất đa dạng màu sắc cũng như chủng loại. Một số loại màu thông dụng như sơn trắng, sơn đen, sơn xanh. sơn màu ghi, sơn xanh, sơn đỏ…Loại sơn này phù hợp với nhiều loại máy móc và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Sơn chịu nhiệt 1000 độ có ưu điểm gì ?

  • Sơn chịu nhiệt bám dính trên bề mặt kim loại. Bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự tác động của nhiệt độ lên đến 1000 độ C.
  • Sản phẩm được sơn rất bền trong thời gian dài, không bong tróc, chống trầy xước
  • Có tính thẩm mỹ cao cho các thiết bị, máy móc, phụ tùng như: ống dẫn khí, lò đốt, lò nung, tủ sấy, ống xả xe…

Quy trình sơn chịu nhiệt 1000 độ c như thế nào ?

+ Trước khi sơn các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt sản phẩm cần sơn. Đặc biệt chú ý không sơn lót, chống rỉ, không cần sơn tạo bám.

+ Nên pha sơn theo quy trình có sẵn, nên khuấy sơn đều đặn trong vòng 5 phút. Sau khoảng 15 phút dùng súng phun hoặc con sơn sơn đều tay lên bề mặt sản phẩm cần sơn. Bạn nên phun, quét đều tay không để lớp sơn quá dày. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm.

+ Lưu ý trong thời gian sơn chết hẳn trong 4-5 ngày. Trong môi trường độ ẩm cao sẽ làm màng sơn bong tróc không còn khả năng chịu nhiệt. Vì vậy khi sơn lưu ý không để sơn tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc độ ẩm. .

Related Articles

Back to top button